Hoàn tiền 100% nếu không
hài lòng về sản phẩm
Giao hàng
toàn quốc
Thanh toán khi
nhận hàng
Mua hàng nhanh
0797725177
Về KHUÔN DẬP LIÊN HOÀN

1. Giới thiệu

Khuôn dập liên hoàn giúp tạo nhanh một chi tiết hoàn chỉnh trong một lần dập, trong bộ khuôn sẽ có nhiều trạm dập ( chày và cối), hoạt động cùng lúc trên một tấm thép, và sẽ cắt cũng như uốn chi tiết theo hình dạng liên tục và tạo ra sản phẩm.

khuondaplienhop

2- Cấu tạo :

chi-tiet-khuon-dap

Khuôn được cấu tạo từ 29 chi tiết chính theo bản kê, có 4 lòng khuôn và được chia thành 5 bước gia công  trong đó

Lòng khuôn 1 thực hiện  bước 1 đột lỗ giữa và cắt rãnh rôto .

Lòng khuôn 2 thực hiện  bước 2 cắt rảnh gông và rãnh stato.

Lòng khuôn 3 thực hiện bước 3 cắt hình tạo ra lá tôn rô to .

Lòng khuôn 4 thực hiện bước 4 cắt hình tạo ra lá tôn stato.

Bước 5 là quá trình cắt bỏ ba vía .

 3- Nguyên lý và trình tự làm việc :

cau-tao-khuon-dap x

3.1- Trình tự lắp khuôn :

1.  Đưa khuôn lên bàn máy đã được vệ sinh sạch sẽ(bàn máy+đế khuôn)

2.  Đưa đầu máy xuống vị trí thấp nhất

3.  Đẩy khuôn vào đầu máy,quay đầu máy xuống tiếp xúc với mặt đế khuôn trên kẹp chặt nửa khuôn trên với đầu máy nửa khuôn dưới chưa kẹp chặt với bàn máy, quay vít me nhấc nửa khuôn trên nên, chày cao hơn mặt cối từ 2-3mm sau đó lại hạ xuống để chày gắn trên nửa khuôn trên tự lựa với cối sau đó hạ đầu máy xuống vị trí thấp nhất rôìu tiến hành kẹp chặt nửa khuôn dưới với bàn máy.

4.  Sau đó mở máy đưa về vị trí lớn nhất( vị trí cao nhất của hành trình).

5.  Lấy lưỡi cắt (chiều sâu cắt)bằng cách đưa đầu máy về vị trí thấp nhất quay vít me cho đầu máy đi vào lòng cối từ  0.8-1.2mm khoá chặt vít me bằng đai ốc hãm.

6.  Đưa tôn cuộn đã pha dải lên máy cấp phôi và máy cấp bước hành trình .

7.  Bắt tay truyền giữa máy cấp bước và máy dập sau đó điều chỉnh máy cấp bước để đạt hành trình bước dập trùng với bước hành trình lên xuống của khuôn dập .

8.  Sau khi đã làm đầy đủ các bước từ 1 đến 7 kiểm tra tổng thể mở máy cấp bước, máy cấp hành trình và máy dập tiến hành dập thử sản phẩm, kiểm tra kích thước và các thông số kỹ thuật của sản phẩm sau khi dập, nếu đạt cho dập hàng loạt, nếu không đạt yêu cầu cho tiến hành điều chỉnh lại .

Nguyên lý làm việc của khuôn dập liên hoàn :

Tôn băng được máy cấp phôi đưa vào khuôn và được dẫn hướng bằng 2 tấm dẫn phôi trên khuôn, lúc này bước phôi đã được chỉnh trùng với hành lên xuống của khuôn dập .

Hành trình lên của đầu máy lần thứ nhất thì máy cấp phôi cũng đẩy phôi trắng thứ nhất vào đúng lòng khuôn đầu tiên, khi đầu máy chứa khuôn trên bắt đầu đi xuống quá trình đẩy phôi của máy cấp phôi sẽ dừng lại. Kết thúc hành trình đầu tiên khi lòng khuôn ở vị trí làm việc(chày đã ngậm vào cối) cũng đồng thời quá trình dập cắt diễn ra ở lòng khuôn đầu tiên cũng thực hiện xong, hoàn thành quá trình tạo ra rãnh rôto và lỗ ép trục của lá tôn rôto trên phôi 1.

Hành trình 1 kết thúc hành trình 2 bắt đầu, khi đầu máy đi lên máy cấp phôi cũng bắt đầu mở và đẩy phôi đã qua lòng cối 1 đi 1 bước hành trình theo cữ  và phôi sẽ đi vào lòng khuôn thứ 2 đồng thời phôi trắng 2 sẽ lại được đẩy tiếp vào lòng khuôn số 1. Khi  đầu máy đi xuống lần thứ 2 quá trình cấp phôi dừng lại chày trên nửa khuôn  trên đi vào lòng cối của nửa khuôn dưới lúc này phôi 1 đã nằm trong lòng cối 2, phôi 2 đã nằm trong lòng cối 1 quá trình dập cắt được diễn ra ở cả lòng khuôn 1 và lòng khuôn 2, ở lòng khuôn 1 lại tạo ra rãnh rôto và lỗ ép trục của lá tôn rôto trên phôi 2; lòng khuôn 2 sẽ tạo thêm rãnh stato, rãnh gông trên phôi 1.

Hành trình 2 kết thúc hành trình 3 bắt đầu, khi đầu máy đi lên máy cấp phôi cũng bắt đầu mở và đẩy phôi đã qua lòng cối 1 và 2 đi 1 bước hành trình theo cữ  và phôi trắng thứ 3 sẽ đi vào lòng cối 1. Khi  đầu máy đi xuống lần thứ 3 quá trình cấp phôi dừng lại chày trên nửa khuôn trên đi vào lòng cối của nửa khuôn dưới lúc này phôi 1 đã nằm trong lòng cối 3, phôi 2 đã nằm trong lòng cối 2, phôi 3 đã nằm trong lòng

cối 1 qúa trình dập cắt được diễn ra ở cả lòng khuôn 1, lòng khuôn 2 và lòng khuôn 3 ở lòng khuôn 1 lại tạo ra rãnh rôto và lỗ ép trục của lá tôn rôto trên phôi 3; lòng  khuôn 2 sẽ tạo thêm rãnh stato, rãnh gông trên phôi 2; lòng khuôn 3 sẽ bắt đầu cắt hình tạo thành lá tôn rôto hoàn chỉnh trên phôi 1.

Hành trình 3 kết thúc hành trình 4 bắt đầu, khi đầu máy đi lên máy cấp phôi cũng bắt đầu mở và đẩy phôi đã qua lòng cối 1, 2 và 3 đi 1 bước hành trình theo cữ  và phôi trắng thứ 4 sẽ đi vào lòng cối 1. Khi  đầu máy đi xuống lần thứ 4 quá trình cấp phôi dừng lại chày trên nửa khuôn trên đi vào lòng cối của nửa khuôn dưới lúc này phôi 1 đã nằm trong lòng cối 4, phôi 2 đã nằm trong lòng cối 3, phôi 3 đã nằm trong lòng cối 2 phôi 4 đã nằm trong lòng cối 1, qúa trình dập cắt được diễn ra ở cả lòng khuôn 1, lòng khuôn 2 , lòng khuôn 3 và lòng khuôn 4 ở lòng khuôn 1 lại tạo ra rãnh rôto và lỗ ép trục của lá tôn rôto trên phôi 4; lòng khuôn 2 sẽ tạo thêm rãnh stato, rãnh gông trên phôi 3; lòng khuôn 3 sẽ bắt đầu cắt hình tạo thành lá tôn rôto hoàn chỉnh trên phôi  2; lòng khuôn 4 sẽ bắt đầu cắt hình tạo thành lá tôn stato hoàn chỉnh trên phôi  1.

Từ hành trình thứ 5 trở đi quá trình dập trên khuôn sẽ lặp tương tự và diễn ra đầy đủ các bước ở hành trình 4 đồng thời bước 5 của qúa trình dập diễn ra đó là quá trình cắt đứt thành từng đoạn đềcê có chiều dài bằng 1 bước cấp phôi.

Hiện nay để tiết kiệm thời gian và chi phí, người ta thường sử dụng phần mềm để thiết kế và lên bản vẽ chi tiết cho khuôn dập liên hợp, bạn có thể tham khảo thêm.

QC2
CỘNG ĐỒNG YÊU THÍCH GOOGLE +
gg
Tin tức

Lợi ích của khuôn dập liên hoàn trong sản xuất hàng hóa

Để tiết kiệm chi phí và nâng cao sản xuất đòi hỏi sản phẩm làm ra phải nhanh chóng đáp ứng tiêu chuẩn về chất...
khuôn dập tấm

Lợi ích khi sử khuôn dập tấm trong sản xuất công nghiệp

Lợi ích khi sử khuôn dập tấm trong sản xuất công nghiệp Gia công công nghiệp là làm biến đổi hình dạng, khích...
khuôn dập vuốt

Vai trò của khuôn dập vuốt trong sản xuất công nghiệp

Nguyện liệu để sản xuất công nghiệp thường được sản xuất ở dạng tấm nguyên, dạng tấm phẳng vì thế trong...
KHUYẾN MẠI HOT
img2