Hoàn tiền 100% nếu không
hài lòng về sản phẩm
Giao hàng
toàn quốc
Thanh toán khi
nhận hàng
Mua hàng nhanh
0797725177
Vai trò của khuôn dập vuốt trong sản xuất công nghiệp

Nguyện liệu để sản xuất công nghiệp thường được sản xuất ở dạng tấm nguyên, dạng tấm phẳng vì thế trong quá trình sản xuất muốn sản xuất những sản phẩm có hình hộp, trụ tròn hay nhiều hình dạng khích thước khác nhau cần chế tạo một dụng cụ có thể giúp thay đổi nguyên liệu từ dạng phẳng sang những hình dạng mà nhà sản xuất yêu cầu. Khuôn dập vuốt ra đời nhằm phục vụ mục đích tạo hình sản phẩm này.

Khuôn dập vuốt

Dập vuốt là quá trình biến đổi phôi phẳng thành một chi tiết rỗng có hình dạng và được tiến hành trên các khuôn dập vuốt. Qúa trình dập vuốt xảy ra nhờ biến dạng dẻo kèm theo sự dịch chuyển phần lớn kim loại thành chiều cao. Trong quá trình dập vuốt phần vành khăn của phôi chuyển thành hình trụ và có chiều cao. Những sản phẩm dập vuốt gồm: đối xứng qua trục, dạng dình hộp, dạng không đối xứng, dạng dập không biến mỏng thành, dạp dập biến mỏng thành…

Ưu điểm: có thể gia công được các chi tiết mỏng từ đơn giản đến phức tạp mà các phương pháp khác không làm được. Chi tiết gia công có độ chính xác cao, bề mặt có độ bóng loáng. Quá trình dập vuốt gần như không sinh ra phôi như rèn và đúc nếu tính toán chính xác phôi ban đầu. Chi tiết sau khi gia công có thể sử dụng được ngay hoặc chỉ cần qua một vài công đoạn nhỏ là có thể sử dụng được. Có thể thực hiện tự động hóa để giảm giá thành.

Nhược điểm: chi tiết hình thù phức tạp thì việc chế tạo khuôn khó và tốn kém chỉ khả thi cho số lượng sản xuất lớn.

Cấu tạo khuôn đập vuốt

Cấu tạo của khuôn đập vuốt gồm 2 phần chày và cối. Bán kính lượn của chày và cối ảnh hưởng đến chất lượng chi tiết dập, bán kính lượn của cối lớn thì lực biến dạng nhỏ nhên giảm được lực đạp vuốt. Độ biến mỏng kim loại ít và có thể giảm được số lần dập. Nhưng bán kính cối lớn dễ tạo thành nếp nhăn ở thành và nhất là ở mép sản phẩm. Kết cấu phần khuôn dập vuốt:

Khuôn dập vuốt đơn giản, không có chặn chống nhăn gồm đế khuôn, vòng hãm, tấm gạt, chày và lò xo.

Khuôn dập lần hai, chi tiết có bậc.

Khuôn liên hợp cắt dập

Khuôn liên hợp cắt phôi, dập và đột lỗ

Độ chính xác của sản phẩm dập vuốt phụ thuộc vào các yếu tố: độ chính xác khi chế tạo phần làm việc của khuôn dập và mức độ mài mòn của chúng, khe hở giữ chày và cối, tính đàn hồi của sản phẩm dập vuốt sau khi ra khỏi khuôn dập, số lần dập của sản phẩm...

Khôi khuôn vạn năng

Các yếu tố ảnh hưởng đến hệ số dập vuốt

Những yếu tố ảnh hưởng đến hệ số dập vuốt bao gồm: tính chất cơ học và trạng thái bề mặt của vật liệu. Chiều dày vật liệu, phương pháp dập vuốt, hình dạng hình học phần làm việc của chày và cối, tốc độ dập vuốt, chất lượng khuôn và chất lượng bôi trơn, thứ tự các lần dập vuốt, xử lý nhiệt.

Như vậy chất lượng của khuôn dập vuốt có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm làm ra chính vì vậy khâu chế tạo khuôn phải thật sự được coi trọng. Để nâng cao chất lượng sản phẩm, đẩy nhanh tiến độ sản suất giảm giá thành, tăng tính cạnh tranh doanh nghiệp cần đầu tư khuôn dập vuốt chất lượng tốt nhất.

Khuôn dập liên hợp và liên tục

QC2
CỘNG ĐỒNG YÊU THÍCH GOOGLE +
gg
Tin tức

Lợi ích của khuôn dập liên hoàn trong sản xuất hàng hóa

Để tiết kiệm chi phí và nâng cao sản xuất đòi hỏi sản phẩm làm ra phải nhanh chóng đáp ứng tiêu chuẩn về chất...
khuôn dập tấm

Lợi ích khi sử khuôn dập tấm trong sản xuất công nghiệp

Lợi ích khi sử khuôn dập tấm trong sản xuất công nghiệp Gia công công nghiệp là làm biến đổi hình dạng, khích...
khuôn dập vuốt

Vai trò của khuôn dập vuốt trong sản xuất công nghiệp

Nguyện liệu để sản xuất công nghiệp thường được sản xuất ở dạng tấm nguyên, dạng tấm phẳng vì thế trong...
KHUYẾN MẠI HOT
img2